I. Tủ bếp kịch trần (cao chạm trần) là gì?

Một số mẫu tủ bếp kịch trần đẹp và tiện dụng

Tủ bếp kịch trần (cao chạm trần) là loại tủ bếp inox cánh kính trên có chiều cao chạm đến trần nhà. Nó giúp gia chủ tận dụng được tối đa không gian lưu trữ, rất gọn gàng ngăn nắp. Đồng thời che đi những khuyết điểm phần cột, trần nhà…trong thiết kế nhà ở.

II. Ưu nhược điểm của tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần

1. Ưu điểm của tủ bếp kịch lên trần

Thiết kế tủ bếp kịch trần – mẫu tủ bếp thông minh đang được nhiều gia đình ưa chuộng sở hữu những ưu điểm riêng biệt mà các loại tủ truyền thống khác không có. 

Thứ nhất, tủ bếp chạm trần giúp không gian bếp nhỏ tận dụng chiều cao tuyệt đối, giúp bếp trở nên thoáng đãng.

Thứ hai, tủ bếp chạm trần giúp gia chủ có một không gian lưu trữ riêng biệt để những món đồ dùng nhà bếp không sử dụng hoặc ít khi sử dụng tới. Bạn có thể phân chia thành từng khu đựng dao, thớt, xoong nồi, lọ gia vị … cho ngăn nắp. Còn những vật dụng hay sử dụng như: giá xoong nồi, giá gia vị, giá để dao thớt… đảm bảo ngăn nắp hơn, khoa học hơn.

Thứ ba, tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp.  Mẫu tủ bếp đa năng này tận dụng được chiều cao trần nhà bếp. Nó giúp gia chủ che khuất như, cột, xà bê tông trên trần… tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế tổng thể của bếp. Đồng thời, tủ bếp cao cũng không hề tạo cảm giác bí bách, chật chội cho nhà bếp.

2. Nhược điểm của tủ bếp kịch trần

Dù có nhiều ưu điểm nhưng tủ bếp chạm trần cũng còn tồn tại một vài nhược điểm. Ví dụ, chi phí làm tủ bếp chạm kịch trần sẽ cao, vì tốn nhiều gỗ, công sức gia công và lắp đặt.

Bên cạnh đó, với tủ bếp kịch lên trần thì các khoang chứa phía thường rất cao, sẽ khó khăn trong việc lấy đồ.

III. Khi nào thì nên sử dụng dạng tủ bếp cao chạm trần nhà

Khi nào nên sử dụng dạng tủ bếp cao chạm trần nhà

Nhiều gia chủ liên hệ và hỏi Domino rằng “khi nào nên sử dụng dạng bếp cao chạm trần nhà?”. Câu trả lời rất đơn giản, mẫu tủ kịch trần thích hợp với các căn hộ chung cư vừa và nhỏ (với chiều cao căn hộ vừa phải, từ 3m trở xuống). 

Phần lớn chung cư diện tích ở hạn chế, nên để tận dụng tối đa không gian diện tích, các kiến trúc sư kinh nghiệm luôn khuyên gia chủ lựa chọn mẫu tủ kịch trần.

Mẫu tủ bếp này sẽ là giải pháp tuyệt vời cho gia đình bạn trong việc tận dụng tối đa không gian. Phần tủ kịch trần trên sẽ trở thành nơi lưu trữ đồ riêng cho cả gia đình, đặc biệt là món đồ ít khi sử dụng đến.

Trường hợp trần nhà quá cao, hoặc tủ bếp kích thước đã đủ rộng thì không nên làm kịch trần tủ. Bởi nó quá cao, làm mất cân đối tủ trên và tủ dưới. Đồng thời, trong quá trình sử dụng rất khó lấy đồ, thậm chí phải kê ghế, thang rất nguy hiểm.

Còn nếu diện tích nhà ở đã rộng, tủ bếp đã rất rộng rãi, đủ chỗ để thì gia đình không cần làm kịch trần bởi nó tốn chi phí lại vừa khó sử dụng.

IV. Một số mẫu tủ bếp chạm trần đẹp và tiện dụng

Ưu điểm của tủ bếp kịch trần

Dưới đây là một số mẫu tủ bếp kịch lên trần đẹp và tiện dụng nhất năm 2022 mà Domino đã thiết kế, thi công cho khách hàng. Gia chủ có thể tham khảo thêm.

  • Mẫu tủ bếp chạm trần kết hợp với chất liệu Inox cánh kính cường lực hiện đại, giúp không gian nhỏ trở nên thông thoáng, sáng sủa.
  • Tủ bếp chạm lên trần kết hợp với bàn đảo không chỉ giúp giúp gia đình có thêm không gian lưu trữ đồ, còn là nơi chế biến đồ ăn tiện dụng.
  • Tủ bếp có thiết kế nhỏ gọn, nhưng rất tinh tế, sang trọng cho căn hộ nhỏ.
  • Tủ bếp hình chữ L chạm trần giúp gia chủ tận dụng tối đa mọi góc trong phòng bếp, lại rất thông thoáng.
  • Tủ bếp hình chữ I chạm lên đến trần đơn giản nhưng vô cùng sang trọng cũng là mẫu tủ thông minh cho gia chủ lựa chọn.

Vừa rồi là tất cả các thông tin về tủ bếp kịch trần, ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp cao chạm trần bạn có thể tham khảo. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiểu tủ bếp này.  

Ngoài ra, Domino cũng gửi riêng cho gia đình những mẫu tủ bếp chạm trần đẹp nhất năm 2022. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho gia đình một mẫu tủ phù hợp với phong cách thiết kế, tận dụng được nhiều không gian của mình nhất. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn thêm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *