Tủ bếp là một trong những mẫu nội thất quan trọng của nhà bếp. Vậy, phụ kiện tủ bếp bao gồm những gì? Vai trò của chúng như thế nào? Hãy cùng Domino tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này nhé.

 

Phụ kiện tủ bếp bao gồm những gì Vai trò của chúng như thế nào

 

I. Vai trò của phụ kiện tủ bếp

 

Phụ kiện tủ bếp có vai trò rất quan trọng đối với căn bếp, là nội thất không thể thiếu cho mỗi gia đình. Nó giúp không gian bếp trở nên thoáng hơn, hiện đại hơn. Các vật dụng nấu bếp sẽ được sắp xếp gọn gàng, các thao tác nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.

 

II. Phụ kiện tủ bếp bao gồm những gì?

 

Theo thiết kế, phụ kiện tủ bếp thông thường sẽ bao gồm 2 phần chính là bộ cơ cấu chuyển động và hệ thống giá kệ thông minh.

1. Hệ thống cơ cấu chuyển động

Hệ thống cơ cấu chuyển động

Tay nâng cánh tủ bếp

 • Tay nâng tủ bếp là gì?

Tay nâng tủ bếp là một bộ phận của bộ tủ bếp, được thiết kế thông minh, giúp bạn không mất nhiều sức khi mở/đóng tủ.  Ngoài ra, tay nâng còn có thể cố định cánh tủ tại vị trí mà bạn mong muốn.

 • Tác dụng của tay nâng tủ bếp

Đầu tiên là giúp hỗ trợ bạn trong quá trình đóng/mở tủ diễn ra dễ dàng hơn. Bởi trong thiết kế, tay nâng được tích hợp chức năng giảm chấn, vì thế, việc đóng/mở cửa tủ sẽ nhẹ nhàng, êm ái và trơn tru hơn. Đồng thời, nó giúp bạn tiết kiệm sức lực, triệt tiêu tiếng ồn, tăng tuổi thọ cho bếp.

Thứ hai, giúp bạn lấy, tìm kiếm và sắp xếp đồ đạc thuận lợi hơn.

Thứ ba, bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không mong muốn trong quá trình nấu nướng. Đặc biệt khi gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ.

Thứ tư, tiết kiệm không gian, diện tích cho phòng bếp. Nó sẽ tạo ra một không gian thông thoáng trong bếp, bạn dễ dàng di chuyển và nấu nướng hơn.

Thứ năm, tăng tính thẩm mĩ cho căn bếp, bởi mẫu tủ có cánh tay nâng này luôn toát ra vẻ đẹp, sang trọng, hiện đại, và cực kỳ thông minh.

 • Các loại tay nâng tủ bếp

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tay nâng tủ bếp phổ biến, gồm:  tay nâng cánh đôi, tay nâng cánh đôi song song và tay nâng cánh đơn.

Trong đó, tay nâng cánh đôi thường dùng cho tủ có cánh gập, cánh tủ mở theo hướng dọc. Loại tay nâng này được dùng cho tủ bếp trên có kích thước lớn, nhằm đảm bảo an toàn sử dụng.

 Tay nâng cánh đôi song song giúp cánh tủ khi mở sẽ được kéo lên phía trên theo chiều song song với mặt tủ bếp. Kiểu thiết kế này phù hợp trong các thiết kế bếp có tủ trên đụng trần, tủ bếp trên có nhiều ngăn….

Tay nâng cánh đơn phù hợp với nhiều loại tủ bếp, đặc biệt loại tủ kích thước vừa và nhỏ.

Bản lề giảm chấn

Bản lề giảm chấn hay còn gọi là bản lề hơi, gồm: bản lề bật và giảm chấn. Bản lề bật dùng để kết nối, cố định giữa cánh cửa tủ và tủ. Nó giúp cho cánh tủ có thể hoạt động đóng mở trơn tru hơn. Giảm chấn giúp giảm chấn động, va chạm và tiếng ồn trong quá trình sử dụng.  

Bản lề giảm chấn dễ tháo lắp, sử dụng, thuận tiện cho gia đình khi muốn tra dầu mỡ và vệ sinh phụ kiện.

 

2. Hệ thống giá kệ thông minh

Hệ thống giá kệ thông minh
 • Tủ kho (tủ đồ khô)

Tủ đồ khô giúp chị em cất trữ các món như: hành, tỏi, đỗ, lạc, mì… riêng, mà không lo dính nước, gây mốc, hỏng, dán xông.

Tủ kho (tủ đồ khô)
 • Giá bát

Giá bát cố định có thiết kế chắc chắn, bạn chỉ cần mở cánh cửa và cất xếp bát gọn gàng sau mỗi khi sử dụng.

Giá bát nâng hạ thường được thiết kế ở phía trên, chỉ cần đẩy nhẹ lên/xuống là bạn có thể lấy/cất bát mỗi ngày.

Giá bát nâng hạ Euro Gold
 • Giá để xoong nồi

Giá để xoong nồi của tủ bếp thường được đặt ở phía dưới, giúp không gian bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp, dễ lấy khi sử dụng.

Giá để xoong nồi
 • Kệ gia vị

Kệ gia vị giúp bạn bố trí gia vị như: muối, mắm, dầu ăn, thìa dĩa… gọn gàng khi sử dụng.

Kệ gia vị Hafele
 • Giá dao thớt

Giá dao thớt giúp chị em sắp xếp gọn gàng dao, thớt để dễ tìm, lấy.

Giá dao thớt
 • Kệ góc, mâm xoay góc tủ bếp

Kệ góc liên hoàn là chỗ để bạn có thể để dầu ăn, nước mắm, xì dầu… gọn gàng trong tủ bếp. Giúp bạn tiết kiệm mọi không gian nhỏ nhất, mà vẫn tiện nghi, sang trọng.

Mâm xoay góc tủ bếp đang là loại phụ kiện tủ bếp được chị em ưa chuộng hiện nay. Nó giúp bạn tối đa hóa không gian chết của tủ bếp.

Mâm xoay tủ bếp
 • Khay chia thìa dĩa

Khay chia thìa dĩa là giải pháp nội trợ thông minh, giúp bạn chia các loại thìa, dĩa từ to đến nhỏ một cách khoa học, gọn gàng.

Khay thìa dĩa
 • Thùng gạo thông minh

Thùng gạo thông minh giúp chị em đựng, bảo quản gạo gọn gàng, không lo mối xông, hay ẩm ướt.

Thùng gạo âm tủ EuroGold
 • Thùng rác thông minh

Thùng rác thông minh sẽ là “lá chắn” ngăn chặn mùi hôi, các loại côn trùng như: ruồi, gián, muỗi… phát triển, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người.

Thùng rác thông minh

 

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phụ kiện tủ bếp bao gồm những gì? Vai trò của chúng như thế nào? Nếu có nhu cầu thi công tủ bếp đẹp, chất lượng, hãy liên hệ ngay tới Domino để được tư vấn miễn phí sớm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *